Cách chèn video vào website

Cách chèn video youtube vào website hay còn gọi là cách nhúng video vào website chính là việc bạn gắn hay nhúng một video vào một vị trí mong muốn ở trên website, nó giúp bài viết trở nên sinh động và trực quan hơn và nhiều lợi ích khác. Nếu bạn đang tìm cách chèn video vào website, chèn video youtube vào website wordperss thì hãy đọc bài viết này của Bidico nhé! Cách làm dưới đây cũng có thể áp dụng cho video ở các nền tảng khác như facebook, dailymotion,..

03 Cách chèn video vào website

Thay vì tải video trực tiếp lên website gây tốn bộ nhớ  thì việc up video lên Youtube, Facebook, Vimeo hay Printerest,…rồi mới nhúng video vào website được các webmaster ưu ái sử dụng hơn. Tuy nhiên để đơn giản và tiện ích nhất Bidico khuyên mọi người nên chèn video từ youtube vào website bởi những ưu điểm sau đây.

Cách chèn video vào website từ youtube có những ưu điểm

 •  Thao tác đơn giản, dễ thực hiện
 • Không cần lưu trữ các video trên máy chủ
 • Hỗ trợ phát video đa nền tảng
 • Video youtube phù hợp với tất cả các trang web

Tuy vậy, vẫn còn tại một vài nhược điểm như sau.

Nhược điểm khi dùng video từ youtube nhúng vào website

 • Khách truy cập vào trang web có thể sẽ nhấn vào link youtube và thoát trang
 • Dễ bị dính bản quyền nếu video được chèn có bản quyền hoặc vi phạm chính sách của google
 • Không thể chỉnh sửa video do phải phụ thuộc vào trình phát video của youtube.

Chèn video youtube vào webiste có lợi ích gì ?

Không chỉ giúp nội dung mô tả trở nên sinh động, trực quan hơn. Dưới đây là 3 lý do chính bạn nên chèn các video youtube vào website của mình.

1. Tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy chủ – TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Máy chủ là nơi chứa tất cả các dữ liệu của website bao gồm code, hình ảnh, bài viết, video. Khi chèn các video vào website từ youtube bạn sẽ không mất không gian máy chủ dành cho việc tải và lưu trữ các video này. Thông thường 1 video youtube dài từ 1 phút  ở độ phân giải HD đã có dung lượng tới 60MB. Nếu có 10 video như vậy hoặc 1 video 10 phút bạn đã tốn gần 1GB trên máy chủ chỉ để lưu trữ các video này rồi. Việc tiết kiệm dung lượng này cũng giúp tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các trang web nhỏ.

2. Chèn video youtube vào website giúp các web lớn quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Thật vậy, đa số các doanh nghiệp lớn đều phát triển nội dung trên nhiều nền tảng social media khác nhau. Không chỉ riêng website, fanpage facbook mà còn youtube,…. Việc chèn video youtube vào website giúp người đọc trên web biết đến kênh youtube của thương hiệu từ đó tăng sự nhận diện của thương hiệu trong mắt khách hàng. Đây cũng là một cách marketing rất tốt và có thể kiếm thêm tiền từ kênh này.

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên youtube

3. Chèn video youtube vào website giúp tăng thứ hạng tìm kiếm SEO

Khi chèn video vào website, nội dung trang web hay bài viết sẽ trở nên đẹp mắt và sinh động hơn. Từ đó mang đến trải nghiệm thú vị giúp giữ chân khách hàng lâu hơn trên website.

Việc khách hàng ở lâu trên website mang lại hai tiện ích: 1 là cải thiện các chỉ số bán hàng, 2 là tăng chỉ số thời gian On Site của web giúp trang web được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn, tăng SEO và chỉ số xếp hạng trên Google.

Cách chèn video youtube vào giao diện website bất kỳ

Để mô tả nội dung chúng ta thường dùng ảnh bởi dung lượng nhỏ, dễ dàng thao tác. Nhưng nếu điều đó là chưa đủ để nội dung trở nên sống động, bạn muốn webiste trở nên sinh động và đẹp mắt hơn thì có thể thay ảnh bằng cách chèn video youtube theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Youtube và chọn video muốn chèn

Bước 2: Nhấn vào nút chia sẻ (Share), nhúng (Embed) và copy đoạn mã nhúng đó.

Bước 3: Dán (Paste) đoạn mã nhúng vừa copy vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn trên trang hoặc trên bài viết trên website.

Lưu ý: Bạn cần chuyển sang tab Text thay vì Visual để nhúng đoạn code vào

Trên đây là cách làm đơn giản nhưng siêu tiện ích khi muốn chèn video youtube vào website. Bidico tin là bất kỳ ai cũng có thể làm nó thành công. Tuy nhiên nếu website của bạn là website wordpress thì có thể thực hiện theo cách đơn giản hơn nữa bằng các plugin sau đây

TOP 3 plugin chèn video youtube vào website wordpress

Một tiện ích chỉ các website wordpress có đó chính là có thể cài thêm các plugin để thêm tính năng mong muốn. Sau khi cài các plugin video, tính năng chèn video sẽ được tích hợp sẵn trong website wordpress. Bạn chỉ cần copy địa chỉ video trên youtube và dán vào vị trí mong muốn, wordpress sẽ tự động liên kết đến video được chèn và chuyển đổi nó thành dạng mã nhúng video. Rút gọn hơn 2 bước so với hướng dẫn trên của Nhân Hòa.

Xem thêmPlugin chèn quảng cáo cho website wordpress

Dưới đây là các plugin chèn vieo tích hợp sẵn trên webiste wordpress, bạn có thể cài đặt và dễ dàng chèn video từ youtube thông qua các plugin này

1. Video Embed & Thumbnail Generator

Plugin video này giúp thêm một số trường vào bất kỳ video nào được tải lên Thư viện phương tiện WordPress.

Bạn cũng có thể cài đặt thumbnail riêng cho video của mình tương tự như các video chuyên nghiệp trên youtube. Để tải video lên từ plugin này bạn chỉ cần nhấn nút “Tạo” rồi chọn video mong sau đó nhấn “Nhấp vào bài đăng”. Bạn sẽ nhận được một mã ngắn trong trình chỉnh sửa bài viết. Chính mã này sẽ tạo ra một trình phát video linh hoạt, đáp ứng mong muốn chèn video vào website wordpress của bạn.

Nếu bạn cung cấp nhiều độ phân giải H.264, plugin có thể tự động chọn độ phân giải gần nhất với kích thước của trình phát hoặc độ phân giải bạn chọn và cung cấp nút để người dùng chọn độ phân giải theo cách thủ công. Nếu FFMPEG được cài đặt trên máy chủ của bạn, plugin có thể tạo video tự động.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin để tạo thư viện video bật lên. Shortcode sử dụng các tùy chọn tương tự như shortcode thư viện hình ảnh WordPress. Ở dạng đơn giản nhất, nó sẽ tạo một thư viện gồm tất cả các video được đính kèm vào bài đăng.

2. ARVE Advanced Responsive Video Embedder

Plugin này được người dùng đánh giá cao nhất trong tất cả các plugin video của website

Công dụng của ARVE Advanced Responsive Video Embedder

 • Nhúng video đơn giản, thân thiện từ đa nền tảng: Youtube, Vimeo, Shortcode
 • Hỗ trợ các mã ngắn rút gọn đẹp mắt
 • Thân thiện với SEO, cho bạn chỉ định tiêu đề, mô tả video, tùy chỉnh ngày tải lên để công cụ tìm kiếm dữ liệu schema.org tìm kiếm tốt hơn.

 • Nhúng bằng cách dán URL vào dòng riêng của nó giống như WordPress!
 • Tùy chọn sử dụng các Mã ngắn rất mạnh để thay thế.
 • Tự động phát có giới hạn (đối với các nhà cung cấp hỗ trợ tính năng này, họ có thể tắt tiếng)
 • Tỷ lệ co tùy chỉnh và được phát hiện tự động
3.  Youtube Embed

Plugin này cho phép nhúng các video từ youtube với nhiều định dạng video khác nhau: video phát trực tiếp, video chờ công chiếu, tùy chọn danh sách phát,..

Một số tính năng nổi bật của Youtube Embed

 • Thân thiện và có thể sử dụng với tất cả các trình tạo trang phổ biến:  Elementor, Beaver Builder, SiteOrigin và Visual Composer
 • Có thêm các tùy chọn video mà youtube KHÔNG CÓ như cookie, hạn chế API và tùy chỉnh GDPR.
 • Có thể tạo danh sách phát để nhúng vào kênh dưới dạng thư viện. Khách truy cập website có thể duyệt qua các trang hình thu nhỏ của website để tiếp tục xem video hoặc dừng phát.
 • Có thể cài đặt phát liên tục video tiếp theo, người dùng không cần nhấn vào hình thu nhỏ
 • Cung cấp liên kết đến kênh YouTube, trình hướng dẫn plugin tự động tìm luồng phát trực tiếp nếu một người đang hoạt động trên kênh đó và hiển thị phát trực tiếp cho bạn

Trên đây là 3 Plugin thông dụng và nổi bật nhất để “chèn video youtube vào website wordpress”. Bạn có thể cài thêm các plugin này để chèn video dễ dàng và tiện ích hơn. Hoặc nếu muốn chèn trực tiếp từ youtube thì hãy làm như Nhân Hòa hướng dẫn ở trên nhé!

Xem thêm: 8 bước tối ưu để Seo video trên youtube

Lời kết

Bài viết này Bidico đã hướng dẫn là cách chèn video youtube vào website nói chung và cách chèn thông qua plugin với website wordpress. Bạn chỉ cần áp dụng là có thể khiến bài viết cũng như webiste của mình sinh động và nổi bật hơn rồi. Đó là những cách đăng video lên website đơn giản tuy nhiên còn những cách đăng video lên website phức tạp khác chỉ dành cho các những website bán khoá học chuyên nghiệp, đó là chủ để khác nên Bidico sẽ không hướng dẫn cho bạn trong bài viết này nhé!

Bidico với 9 năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ như thiết kế websiteDịch vụ seo top, Dịch vụ content website, Dịch vụ content Facebook đều chinh phục được niềm tin từ khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp, Bidico tin bất kỳ khách hàng nào sử dụng dịch vụ từ công ty sẽ hài lòng tuyệt đối.

Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá